Môi giới bất động sản: Chuyên gia hay cò?

Môi giới bất động sản: Chuyên gia hay cò?

66 / 100 SEO Score

Tại Việt Nam, người làm môi giới bất động sản đều được đánh đồng với cái danh xưng là cò. Dù chỉ là danh xưng, nhưng đó lại trở thành trở ngại lớn cho những người thực sự làm nghề môi giới có tâm và tầm. Do đó, để môi trường bất động sản Việt Nam có thể trở nên chuyên nghiệp, việc cần thiết đầu tiên là phải định vị được những người làm nghề này với tư cách của một chuyên gia về đất đai.

Tại sao lại là cò?

Bà Tara Le – CEO Công ty CP BĐS Keller Williams Việt Nam giải thích: “Cái từ cò có nguồn gốc từ xưa trong dân gian, do hoạt động của môi giới chủ yếu là kết nối giữa người mua và người bán để lấy hoa hồng”.

Về mặt tính chất thì môi giới bất động sản và cò đất đều là người kết nối như vậy. Song, qua quá trình phát triển, cò đất ngày xưa đã phải trải qua quá trình đào tạo rất bài bản, có đủ kiến thức, chuyên môn. Một môi giới giỏi thường là người am hiểu về luật đất đai, giá trị bất động sản, kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực ngân hàng và đồng thời là một trong những nhóm người có khả năng giao tiếp cực kỳ tốt.

Làm nghề môi giới bất động sản hiện nay tại VN rất dễ, từ chạy xe ôm đến người bán nước mía ven đường cũng có thể hoạt động trong lĩnh vực môi giới. Còn tại mặt bằng chung của các công ty chuyên về môi giới bất động sản, chỉ cần đáp ứng nhu cầu tối thiểu là có bằng tốt nghiệp THPT là có đủ điều kiện làm nghề.

Dạo vòng các website đăng tin tuyển dụng BĐS, các công ty cũng không yêu cầu về bằng cấp, chủ yếu nêu các chi tiết chung chung như “đam mê kinh doanh”, “có tinh thần cầu tiến, giao tiếp tốt…”

Từ đó có thể thấy, để có thể vào làm việc tại một công ty BĐS là một điều cực kỳ dễ dàng. Thế nhưng, một khi đã dấn thân vào nghề, sống được với nghề môi giới BĐS là một điều hoàn toàn không dễ dàng.

Người ta nói nghề môi giới BĐS bạc như vôi, có tỉ lệ đào thải cực cao, mang tính cạnh tranh “không lành mạnh” lớn. “Theo thống kê của Hiệp hôi Quốc gia những nhà kinh doanh BĐS Hoa Kỳ (NSR), trên 50% người làm nghề BĐS sau một thời gian hành nghề đã phải bỏ cuộc, 30% chỉ làm bán thời gian, chỉ 20% thực sự gắn bó toàn thời gian với nghề, nhưng chỉ có 7% trong số đó thực sự đạt được một mức thu nhập được xem là thành công”.

Con số 7% này hầu hết là những môi giới được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp và thực sự làm việc với tinh thần thép.

Làm thế nào cò BĐS mới được gọi là chuyên gia?

Không khó để tìm hoặc nhìn thấy những câu chuyện không hay về nghề – người môi giới, cò đất… được đăng tải nhiều lần trên báo chí. Nhưng mặt trái hay tiếng nói từ những người thực sự làm nghề đôi khi không hề được lắng nghe.

“Đối với một nhân viên kinh doanh BĐS, tôi hiểu rõ được những áp lực mà người làm nghề này phải đối diện hàng ngày. Các yếu tố tác động, những chi phí phải bỏ ra phải thanh toán hàng tháng, môi trường làm việc, doanh số bán hàng – chỉ tiêu được áp vào mình. Trong khi đó, để tìm được một khách hàng hoàn toàn không phải là điều dễ” – Chị Nga, một nhân viên BĐS chia sẻ.

“Việc khách hàng đã chuyển tiền giữ chỗ, đặt cọc rồi đến phút cuối đổi ý, nhất quyết đòi lại tiền không phải là chuyện hiếm gặp. Nhìn thấy công sức của mình đổ sông đổ biển, trong khi đã hết lòng tư vấn cho khách một dự án thực sự tốt, chạy tới – lui liên tục nhiều ngày để hỗ trợ khách làm thủ tục, ai mà không tiếc?”.

Đằng sau mỗi nghề nghiệp luôn là một câu chuyện dài kỳ mà không phải ai cũng biết được, ngành BĐS cũng vậy. Để chốt được một sản phẩm, người làm môi giới phải trải qua rất nhiều thử thách, trong đó không thiếu những giọt mồ hôi – nước mắt, cũng như cả quá trình rèn luyện để hoàn thiện kỹ năng, kiến thức của bản thân.

Vì vậy, theo bà Tara Le, muốn bỏ định kiến của xã hội về nghề cũng như phát triển lĩnh vực BĐS, nghề môi giới bất động sản cũng cần có những quy định khắc khe hơn về kiến thức, từ đó định vị nghề môi giới ở vị thế của một chuyên gia chứ không phải chỉ là nghề tay trái hay cò đất.

Trả lời

SGLand lấy ước mong tìm kiếm ngôi nhà trong mơ của mọi người làm kim chỉ nam để hành động. Vì chúng tôi hiểu rằng, đôi khi, ngôi nhà là tài sản tích cóp, dành dụm của cả một đời người.

Liên hệ
  • Văn phòng : 420 Võ Văn Kiệt | Quận 1 | TP.HCM
  • Chi nhánh: 2/18 Lữ Gia | Quận 11 | TP.HCM
  • Hotline: 094.55555.90
  • Email: sgland.net@gmail.com
Facebook
Close Menu
094.55555.90